An error has occurred

3 món ăn ngon ở Sài Gòn đã ăn là phải có "cơ số" bát đĩa trên bàn

3 món ăn ngon ở Sài Gòn đã ăn là phải có “cơ số” bát đĩa trên bàn

Sài Gòn nổi tiếng có nhiều món ăn ngon lại rẻ nhưng vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ mà bạn chưa biết về ẩm thực của thành phố mang tên Bác này. Bởi ở đây còn có những món ăn rất lạ và độc mà đảm bảo những nơi khác không có đâu nhé mà đặc biệt là "team ăn nhiều" thì càng nên ghé nhé!

3 món ăn ngon ở Sài Gòn dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì mức độ “hoành tráng” của nó. Bởi đi ăn những món này, bạn phải xác định trước rằng bát, đĩa sẽ phải chất thành chồng cao. Nhưng chắc hẳn phải có đặc trưng riêng của nó thì mới nổi tiếng đến vậy. Nên nếu có dịp nào đó đi du lịch thành phố Hồ Chí Minh thì nhất định phải đi ăn thử các bạn nhé.

Những món ăn ngon ở Sài Gòn độc lạ

Bánh ướt Ban Mê

Địa chỉ: 76B/1 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0908 740 760, mở cửa từ 9h sáng – 10h tối

Giá cả: 2k – 25k

Bánh ướt Ban Mê

Bánh ướt Ban Mê Thuột còn được biết đến với những cái tên như bánh ướt chồng dĩa hay bánh ướt trùm mền. Bình thươngd đi ăn bánh ướt người ta vẫn thật nhiều trong một chiếc dĩa lớn, nhưng loại bánh này lại khác khi cứ một dĩa chỉ xếp duy nhất một lá bánh mà thôi.

Nhìn 1 suất ăn của Bánh ướt Ban Mê thế này bạn có choáng không?

Nhưng đi kèm đó là đĩa thịt nướng, đồ chua khá đầy đặn đủ cho rất nhiều dĩa bánh. Khi ăn thì cho thịt, chả, đồ chua cuốn lại rồi chấm mà thưởng thức. Muốn ăn bao nhiêu dĩa thì kêu, ăn xong xếp dĩa chồng nhau cao vút. Tùy sức ăn, chồng dĩa của bạn sẽ dừng ở mức 5, 7 dĩa cho tới 10 mấy, 2 chục dĩa. Thế nên ăn bánh ướt Ban Mê chưa cần tính đến cái ngon mà nhiều người đã mê tít bởi vui. Đặc biệt nếu đi ăn chung với bạn bè, nhìn chồng dĩa ngày càng cao thì còn vui hơn nữa.

Đây chắc chắn là một trong những món ăn ngon ở Sài Gòn lạ mắt nhất mà bạn nhất định “must – try” đấy nhé.

>> Xem thêm: Những quán ăn ngon Sài Gòn đắt khách nếu không nhanh chân đành “chúc may mắn lần sau”

Mì 7 tô

Địa chỉ: Lầu 2, 20 Nguyễn Duy Dương, P. 8, Quận 5, TP. HCM.

Mở cửa: 10h – 22:00h

Giá: 9.000đ – 49.000đ.

1 suất ăn mỳ 7 tô cho 1 người đây nhé

Góp mặt trong danh sách những món ăn ngon ở Sài Gòn lại vừa lạ thì không thể thiếu mì 7 tô. Món thuộc trường hợp combo cố định đã thế, nên dù muốn dù không, bạn vẫn phải kêu theo combo như thế. Mì 7 tô nghĩa là khách gọi phần ăn này mặc định sẽ được phục vụ 7 tô mì. Mì được chia ra làm hai loại là mì khô và mì có nước nhưng có điểm chung tất cả đều là mì nấu phong cách của người Hoa, trong đó sợi mì giống nhau, đều là mì trứng.

Và nếu bạn kéo cả “đồng bọn” đi ăn thì bàn ăn của bạn có thể như tiệc buffet vậy đấy

Nghe con số 7 có thể khiến bạn hơi choáng nhưng đừng lo lắng quá vì dù là 7 tô nhưng tô mì khá bé, thêm nữa, mỗi tô chỉ khoảng 2, 3 gắp đũa nên chủ yếu ở mức cho bạn nếm thử cho biết vị mà thôi. Các vị mì trong combo bao gồm mì sa tế, mì thịt bằm, mì xá xíu… vừa lạ miệng lại rất ngon. Một combo này giá chỉ 49 ngàn, còn nếu xác định không ăn hết, bạn có thể gọi tô lẻ giá 9 ngàn.

>> Xem thêm: điểm du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Chè mâm Khánh Vy

Địa chỉ: 242B Sư Vạn Hạnh (Bên Hông CC Ngô Gia Tự),  Quận 10, TP. HCM

Mở cửa:  17:00 – 22:30

Giá: 5.000đ – 30.000đ

Chè mâm Khánh Vy

“Cái quán này hội thèm ngọt thành phố nhất định không thể bỏ qua nha” – câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ Sài thành khi giới thiệu về món ăn ngon ở Sài Gòn này. Thường người ta ăn chè bằng ly hoặc chén chứ ăn chè bằng mâm thì hiếm nơi bán lắm. Thế nhưng bao năm nay, người Sài Gòn đã quen với mâm chè 16 chén ở quán Khánh Vy. Mâm chè ở đây có đến 13 loại chè khác nhau, cùng một đĩa xôi, một hũ rau câu dừa và một đĩa bánh flan mà tổng cộng cũng chỉ 88k thôi nhé.

Chè mâm Khánh Vy, địa chỉ lý tưởng cho hội “thèm ngọt”

Các loại chè ở đây rất đa dạng, nào chè khoai môn, chè bắp, chè đậu trắng, chè chuối, chè ba bà… nấu theo hương vị chủ đạo là ngọt và béo. Mỗi chén chè không quá lớn nhưng một mâm chè tất nhiên không thể 1, 2 người có thể “xử lý” hết được. Thế nên thường đến đây ăn, người ta sẽ rủ thêm bạn bè để cùng nhau chia sẻ.

Có thể nói đi thưởng thức chè mâm cũng có cái thú vui riêng đúng không nào, vừa được check in lại được thử cùng lúc nhiều vị chè Sài Gòn.

>> HOT: Các tour miền Nam khuyến mãi hấp dẫn nhất

Theo Dulichvietnam.com.vn

3 món ăn ngon ở Sài Gòn đã ăn là phải có “cơ số” bát đĩa trên bàn
5 (100%) 1 Đánh giá