3 quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ bán được cả trăm, nghìn suất mỗi ngày

Với số lượng bán ra hàng ngày lên đến trăm, nghìn tô 1 ngày, 3 quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về độ bán chạy của nó.

Đi la cà hàng quán khám phá đồ ăn cũng là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đi du lịch tp Hồ Chí Minh. Có những quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ đến bất ngờ mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở nơi nào khác

Những quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ có tần suất bán đến chóng mặt

Quán phở 70 năm ở Sài Gòn bán gần 400 tô mỗi ngày

Quán nằm trong một căn nhà nhỏ trên đường Đoàn Văn Bơ, khu chợ Xóm Chiếu, quận 4. Giờ mở cửa từ khoảng hơn 16h, đến nửa đêm là đóng. Con đường hẹp này hễ giờ tan tầm là đông đúc, nhưng nhiều người không ngại tìm đến quán để thưởng thức vị phở gia truyền. Đây là một trong những quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ với tuổi đời tồn tại từ rất lâu.

Quán phở 70 năm ở Sài Gòn bán gần 400 tô mỗi ngày

Ông Trần Tứ Thảo (50 tuổi) là chủ quán đời thứ 2 cho hay, quán do một người bác của ông mở hồi năm 1948 tại quận Thủ Đức. “Tôi dời về quận 4 từ năm 2007, đến nay cũng đã 7 năm tròn. Toàn bộ công thức đều được bác tôi chỉ dạy lại”, ông Thảo kể.

Chủ quán là đời thứ 2

Theo lời kể của chủ quán, nồi nước lèo được nấu từ hơn 10 vị thảo mộc, kèm theo đó là xương hầm cùng đuôi bò. Mỗi ngày, nồi nước này sẽ được chia ra thành nhiều phần, một phần bắc trên bếp, phần còn lại để châm khi hết. Vì nước lèo được nấu mang vị miền Bắc nhưng do bán ở Sài Gòn nên nhiều năm qua, chủ quán đã phải thêm thắt gia vị cho hợp với khẩu vị của người miền Nam.

Các nguyên liệu để chế biến phở

Các công đoạn để cho ra tô phở được thực hiện bởi ông Thảo và các thành viên trong gia đình. Bánh phở và giá sẽ trụng rồi mới cho vào tô. Sau đó, tuỳ theo khách gọi mà một người sẽ xếp các loại thịt bò, gân, nạm hay bò viên lên trên. Tô phở còn được “trang trí” thêm chút hành lá xắt nhỏ và hành tây bào mỏng. Mỗi tô được chan hơn một vá nước lèo rồi mới bưng ra cho khách.

Tô phở được chế biến theo bí quyết gia truyền

Bạn sẽ ngửi thấy mùi thuốc bắc thoang thoảng theo làn khói khi tô phở được bưng ra nhưng khi ăn lại không nặng vị thuốc bắc. Bánh phở mềm, sợi nhỏ. Các loại đồ nêm được bày sẵn trên bàn cho người có nhu cầu.

Giống với những địa chỉ có thâm niên khác, quán cũng tự tay làm một số nguyên liệu, đem lại sự đặc biệt cho món ăn nhằm giữ chân thực khách. Chẳng hạn, bò viên tại đây được một người bà con của ông Thảo làm. Miếng bò được nhiều người đánh giá có độ dai, giòn sần sật và ít bột.

Nếu có dịp quay lại, bạn có thể gọi tô phở nạm, gầu, gân, lá sách… thay vì phở bò truyền thống. Mỗi một tô phở có giá 35.000 đồng.

>> Xem thêm: Địa chỉ ăn đêm ở Sài Gòn vừa ngon vừa rẻ cho các cú đêm

Quán vỉa hè Sài Gòn bán gần 1.000 tô bánh canh cua mỗi ngày

Nằm trên một con đường nhộn nhịp ở quận 10, quán Út Lệ mở cửa từ 7 năm trước và chỉ bán duy nhất món bánh canh cua. Địa chỉ này thường kín chỗ vào cuối tuần, khách đến ăn nhiều lúc phải đợi mới có chỗ. Quán mở cửa từ 17h đến 21h nhưng từ trước khi mở cửa đã có khách tìm đến.

Quán lúc nào cũng nhộn nhịp, đông đúc

Theo lời kể của chủ quán thì có hôm khách đông không đủ tô để bán. Mỗi buổi tối, trung bình quán bán gần 1.000 tô tính cả ăn tại quán và mang đi, có hôm cuối tuần bán nhiều hơn. Quán khiến người đi đường chú ý bởi gần trăm bộ bàn ghế được xếp dài phía trước 3 căn nhà. Khách không thích ngồi bên ngoài có thể vào trong nhà, cũng ngồi thưởng thức trên bàn ghế nhựa.

Khách đến đông ngồi thành hàng dì trên hè đường

Một điều đặc biệt tại quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ này đó là do đón một lượng khách đông mỗi ngày, quán sử dụng micro để tiện “liên lạc” gọi món, truyền đạt yêu cầu của thực khách.

Quán dùng mic để liên lạc với khách cho rõ ràng

Một tô bánh canh ở đây rất đầy đặn, đồ ăn bên trong mỗi suất ăn cũng khá nhiều. Nước dùng có độ sệt nhưng hơi nguội. Sợi bánh canh mềm và dai vừa phải. Bên trong tô có nhiều thịt cua, chắc nịch. Điều khác biệt so với nhiều quán là nơi đây còn phục vụ kèm quẩy cho thực khách có nhu cầu. Theo một số thực khách, quẩy ăn kèm với bánh canh cũng không tệ.

Một tô bánh canh ở đây rất đầy đặn

Quẩy ăn kèm bánh canh

Mỗi tô bánh canh thông thường có giá 45.000 đồng. Tô đặc biệt có thêm xương, giò hoặc móng heo đắt hơn 10.000 đồng.

Sợi bánh canh mềm và dai vừa phải

Khách được phục vụ một chén nước chấm để chấm thịt. Bạn có thể nêm thêm ớt, chanh được để sẵn trên bàn theo sở thích. Đến quán, bạn được giữ xe miễn phí ở một bãi cách đó chừng 20 mét. Trà đá, nước ngọt cũng được phục vụ theo nhu cầu.

Rất nhiều thịt và giò

Quán bánh xèo Quảng Ngãi bán 1.000 chiếc mỗi ngày ở Sài Gòn

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Do chủ quán là người Quảng Ngãi nên các món ăn đều đậm hương vị miền Trung với giá từ 6.000 đồng một cái. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo ở đây.

Quán bánh xèo Quảng Ngãi độc đáo ở Sài Gòn

Nhìn bảng thực đơn các bạn sẽ hiểu vì sao quán được coi là một trong những quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ. Đó là bánh xèo giá 6.000 đồng, bún mắm 20.000 đồng, ram bắp 25.000 đồng, mắm nêm 2.000 đồng mỗi chén, don 20.000 đồng một phần. Trong đó bánh xèo là món bán chạy nhất. Chủ quán cho biết mỗi ngày anh phục vụ khoảng 1.000 chiếc bánh xèo, bắp thì khoảng 5 kg, bún là 6 kg.

Bánh xèo là món bán chạy nhất ở quán

Bánh xèo được làm từ gạo, tôm, thịt. Sau khi lấy gạo xay thành bột, người ta đem bột đổ chung với nước và đúc trong khuôn nhỏ cùng với tôm hoặc thịt, giá. Một lần đúc có thể được 6 chiếc bánh xèo nhỏ. Tại đây, khách có thể lựa chọn bánh xèo mềm hoặc giòn tùy theo sở thích. Bánh xèo ăn kèm với bánh tráng cuốn, rau sống và loại nước mắm đặc trưng của người Quảng Ngãi.

Bánh xèo được bày trí rất đẹp mắt

>> Xem thêm: List ngay các món ăn vặt Sài Gòn ngon bổ rẻ chỉ cần dắt túi 20k là no bụng

Bánh xèo tỏa ra mùi thơm phức, khi kẹp chung với bánh tráng cuốn và chấm nước mắm ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon trong từng giọt. Quán chủ yếu phục vụ những món ăn truyền thống của người Quảng Ngãi. Một tô bún mắm đầy đủ sẽ có thịt, mít tươi, rau sống, ram bắp, nước mắm, bún và ớt.

Ngoài ra còn có bún mắm truyền thống của người Quảng Ngãi

Một điều đặc biệt khác của quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ này là chủ quán từng là một phượt thủ đi từ Nam chí Bắc. Do đó, cách bài trí của anh Hoàng cũng khác lạ so với những quán ăn bình thường. Khách dường như lạc vào thế giới của những cuộc phiêu lưu kỳ thú khi bước chân vào đây. Hình ảnh những chuyến đi phượt, cảnh đẹp Việt Nam được anh lưu giữ và trưng bày trên tường.

Chủ quán từng là một phượt thủ từ Nam ra Bắc

Hình ảnh những chuyến đi phượt, cảnh đẹp Việt Nam được anh lưu giữ và trưng bày trên tường

Hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Khánh Ly cũng xuất hiện khắp quán. Bên cạnh đó là những đồ xưa cũ như chiếc đàn guitar, tivi, radio… Ngồi trong quán thưởng thức bánh xèo, bạn sẽ được nghe những ca khúc nhạc Trịnh ngân vang từ chiếc radio cũ kỹ.

Hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Khánh Ly cũng xuất hiện khắp quán.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Đánh giá bài viết này

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng thẻ HTML và các thuộc tính:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>