3 Quán ăn ngon Sài Gòn lâu đời đắt khách lườm lượp

Một trong những điều hấp dẫn du khách nhất khi đến với thành phố mang tên Bác chính là nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. Những món ăn vặt độc đáo, những món ăn với cách chế biến lạ miệng,… và còn cả những hàng ăn lâu đời nữa.

Với tuổi đời lên đến hàng chục năm cùng bí kíp gia truyền, 3 quán ăn ngon Sài Gòn dưới đây vẫn dẫn được lòng người dân thành phố và cả du khách thập phương. Cùng Du lịch Hồ Chí Minh list ngay địa chỉ lại nhé!

Những quán ăn ngon Sài Gòn lâu đời

Quán bún bò Huế gần 30 năm ở phố Tây Bùi Viện

Đây là một quán ăn ngon Sài Gòn lâu đời nằm trên đường Bùi Viện, quận 1. Theo lời chủ quán hiện tại, quán được mở từ những năm 90 của thế kỷ trước, ban đầu chỉ bán trên gánh ở vỉa hè Sài Gòn. “Tất cả công thức đều được truyền từ ông bà đến cha mẹ và tôi”, chị Giao – chủ quán cho hay. Các nguyên liệu như chả tôm, chả cua đều do quán tự làm.

Quán bún bò Huế 30 năm ở Sài Gòn

Gian bếp đặt ngay lối đi nên ngay từ những bước chân đầu tiên vào quán, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng. Nước lèo được nấu từ nhiều loại gia vị, hầm thêm xương để vị đậm đà. Sau khi khách gọi món ăn, người đứng bếp sẽ bắt đầu trụng bún, xếp các loại đồ ăn lên trên rồi chan nước lèo vào. Tô bún bưng ra lúc nào cũng còn khói toả ra.

Hương vị hấp dẫn

Khác với nhiều quán bún bò ở Sài Gòn, cọng bún ở đây nhỏ, dài và mềm tạo cho thực khách cảm giác đỡ ngán khi ăn. Món ăn sẽ không ngon nếu thiếu rau muống chẻ sợi, rau chuối bào, giá cọng. Bạn có thể yêu cầu rau trụng hoặc để sống tuỳ theo sở thích.

Giá:

– Tô bún bò lớn có giá 72.000 đồng

– Tô bún bò nhỏ giá 62.000 đồng

Quán bán cả bánh bột lọc, bánh nậm,…

Ngoài ra, địa chỉ này còn phục vụ thực khách các món ăn vặt như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram, chả bò chiên, bánh bèo chén… với giá từ 40.000 đồng một phần.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Hồ Chí Minh

Quán bún thịt nướng 40 năm từ gánh rong đến hàng đông khách

Theo lời kể của chị Tuyền, chủ hiện tại, quán bún thịt nướng này khởi đầu cách đây 40 năm, do mẹ ruột của chị mở. Quán dời về địa chỉ trên đường Cô Giang, quận 1 được hơn 4 tháng nay, cách địa chỉ cũ chừng 100 mét. Quán mở cửa từ 6h đến 22h mỗi ngày và nhận giao hàng tận nơi cho khách có nhu cầu.

Quán bún thịt nướng 40 năm ở Sài Gòn

Đây cũng là một quán ăn ngon Sài Gòn lâu đời không chỉ hút khách Việt mà còn cả người nước ngoài, thường đông vào giờ ăn trưa, khoảng 11h. Món ăn được chế biến theo một công thức đã 40 năm. Các nguyên liệu chính gồm: bún, thịt nướng, chả giò và không thể thiếu các loại rau sống ăn kèm như xà lách, giá, dưa leo cắt nhỏ, củ cải ngâm chua.

Bún thịt nướng được chế biến kì công

Bí quyết của quán nằm ở thịt dùng để nướng là loại thịt nạc, có mỡ vừa phải để sau khi nướng không bị khô. Thịt được ướp theo tỷ lệ gia vị do mẹ chị chỉ dạy. Trước khi nướng phải ướp thịt hơn 3 tiếng cho thấm. Điểm cộng cho quán là thịt luôn được nướng mới. Ngay bước chân đầu tiên vào quán là bạn đã có thể ngửi thấy mùi thịt thơm thoang thoảng.

Quán rất đông khách

Chả giò được cuộn thành cây lớn, quấn chặt tay và chiên vừa tới. Những cuốn chả sau khi chiên có màu vàng ruộm, cắn vào sẽ cảm nhận độ giòn. Phần nhân bên trong được làm từ thịt, nấm, hành tỏi và đậu xanh. Điều tạo nên sự khác biệt cho hàng bún thịt nướng này là món thịt bò xào. Khi vào quán, bạn sẽ được nhân viên hỏi có ăn thêm thịt bò xào hay không. Thịt được xào vừa chín tới, mềm và thơm.

Từng xin thịt nướng được tẩm ướp thơm lừng

>> Đọc thêm: Những địa điểm ăn uống ngon rẻ ở Sài Gòn không phải ai cũng biết

Món ăn còn có hành lá phi cùng tóp mỡ. Gia vị này bán đến đâu làm đến đó. Ngoài ra, đậu phộng giã nhuyễn khiến món ăn có thêm vị béo. Chả giò được xắt miếng vừa ăn khi có khách yêu cầu. Một phần thập cẩm chỉ có một xiên thịt nướng. Nếu muốn ăn thêm, bạn có thể yêu cầu. Phần ăn ở đây được đánh giá là đầy đặn.

Ngon hơn khi ăn cùng nhân thịt bò

Không thể ăn bún thịt nướng mà thiếu đi nước mắm. Đây được xem là linh hồn của món ăn. Nước mắm được quán pha theo kiểu miền Nam, hơi ngọt và đặc quánh. Ớt được để trên bàn cho khách chủ động gia giảm. Anh Phong (ngụ quận 4, TP HCM) là khách quen của quán cho biết: “Thịt nướng và chả giò đều được nêm nếm vừa miệng, chỉ có nước mắm thì hơi ngọt. Quán thường đông vào buổi trưa nên đôi khi hết chỗ và phải chờ tới lượt”.

Bùi hơn khi ăn kèm lạc

Ngon từ nước chấm

Cùng hành phi

– Giá một suất thập cẩm là 47.000 đồng

Quán cháo lòng sau 80 năm vẫn bán trên gánh

Quán cháo nằm trên đường Cô Giang, quận 1 đã bán hơn 80 năm. Theo lời kể của cô Út, quán do bà nội của cô mở. “Hồi đó bà tôi gánh cháo bán quanh khu chợ Cầu Muối và cầu Ông Lãnh. Sau này ba tôi kế thừa và vẫn bán trên gánh. Nay ai cho đâu tôi ngồi đó”, cô Út nói.

Quán cháo lòng đã tồn tại 80 năm ở Sài Gòn

Gánh cháo lạ mắt với một chiếc nồi có hình dáng tựa như hai chiếc thau úp vào nhau, bên cạnh là một mâm đồ lòng đầy ắp. Khi có khách gọi, cô Út sẽ nhanh tay xếp lòng vào tô. Trước khi múc cháo, cô khuấy nhẹ nồi để phần nước và cháo hòa đều vào nhau. Làn khói từ đó mà toả ra thơm nức.

Tô cháo lòng có hương vị đặc biệt khó quên

Kế bên bếp là mâm đồ lòng với nhiều món khác nhau như tim, dồi, gan… giống như bao hàng cháo lòng khác. Cháo được múc xong sẽ chuyền cho một người ngồi kế bên để thêm chút tiêu xay, rau răm trước khi bưng ra cho thực khách.

Những nguyên liệu mà khách có thể gọi thêm

Tô cháo ở quán ăn ngon Sài Gòn lâu đời này được đánh giá là đầy đặn. Hạt cháo được rang qua trước khi nấu để nở bung nhưng không bị nát, khi ăn có mùi thơm. Một tô thập cẩm với đầy đủ thành phần lòng heo có giá 40.000 đồng. Nếu ngại ăn một số thành phần, bạn có thể dặn chủ hàng lúc gọi.

Khách có thể gọi thêm gan, tim,… tùy ý

>> Xem thêm: Tour đi miền Nam hấp dẫn

Riêng đồ lòng, cô Út cho biết chỉ chọn loại tươi, không lấy hàng đông lạnh. Các công đoạn từ đi chợ chọn nguyên liệu cho đến sơ chế, nấu nướng bắt đầu từ khoảng 1h sáng.

Có thể gọi thêm giá ăn kèm

Nhân viên phục vụ sẽ hỏi bạn có ăn kèm quẩy hay không. Quẩy ăn kèm giá 5.000 đồng một phần. Ngoài ra, suất ăn còn đi kèm một chén nước mắm pha chua ngọt để ăn cùng đồ lòng. Người ăn cay có thể cho thêm ớt được để sẵn trên bàn.

Ăn kèm cùng quẩy

Quán mở từ 6h đến khoảng 14h. Chỗ đậu xe nằm ở kế bên, có người trông. Khách đến quán ăn cháo trên bàn ghế inox bên trong. Gian nhà nhỏ, hơi chật và nóng. Quán thường đông khách vào sáng sớm

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Đánh giá bài viết này