An error has occurred

Đến tu viện Khánh An quận 12 để sống ảo như đi Nhật Bản ngay Sài Gòn

Đến tu viện Khánh An quận 12 để sống ảo như đi Nhật Bản ngay Sài Gòn

Tu viện Khánh An quận 12 đang là điểm đến thu hút nhiều du khách và giới trẻ đến tham quan thời gian vừa qua. Nơi được cộng động mạng check-in “điên đảo” vì có background tựa như đất nước “Hoa Anh Đào” chuẩn không cần chỉnh bạn đã biết chưa?

Tu viện Khánh An quận 12

Hồ Chí Minh đúng là cái gì cũng có, trước đây có khu phố Little Japan thì giờ đây lại có thêm tu viện Khánh An quận 12 mang nét kiến trúc của những ngôi chùa Nhật Bản cũng độc đáo chẳng kém cạnh. Đến đây bạn vừa có thể tham gia những khoá tu, thiền hoặc có thể tham quan check-in nhé.

Địa chỉ tu viện Khánh An quận 12 ở đâu?

Tu viện khánh an tọa lạc ở số 1055/3D, quốc lộ I, phường An Phú Đông, quận 12, thành phố HCM. Tu viện Khánh An Hồ Chí Minh vốn dĩ là chùa Khánh An do Tổ sư Trí Hiền xây dựng năm 1905. Chùa Khánh An khi ấy nằm giữa hai làng An Lộc Đông và Hanh Phú (sau này là An Phú Đông) từng là nơi tập hợp nhiều chiến sĩ yêu nước tham gia chống Pháp.

Tu viện Khánh An quận 12 mang đậm kiến trúc Phật giáo Nhật Bản

Chùa nhiều lần bị thực dân Pháp đốt phá. Sau những lần bị phá, dấu tích chùa có khi chỉ là am nhỏ dựng bằng tre nứa hoặc bằng gạch vữa sơ sài. Đến năm 2006, chùa được trùng tu lớn, gần như xây dựng mới và hoàn thiện như hiện tại vào năm 2016, đổi tên thành tu viện Khánh An.

Cổng vào Tu viện Khánh An quận 12

Công trình lớn nhất là khu chánh điện được xây dựng uy nghiêm với bốn tầng bằng vật liệu chủ yếu là gỗ và đá. Chánh điện mang tên Phật đường tỉnh thức với kết cấu chính từ gỗ, là nơi tụng kinh, toạ thiền của chư tăng, phật tử.

Tu viện Khánh An lên hình có khác gì Nhật Bản đâu nhỉ?

Ngày nay, tu viện Khánh An linh thiêng là nơi thường xuyên diễn ra các khóa tu, thiền nhằm đưa tinh thần phật học vào đời sống.

>> Xem thêm: Sổ tay đi du lịch Hồ Chí Minh 2018 mới nhất

Tu viện Khánh An quận 12 – điểm check-in Nhật Bản ngay Sài Gòn

Không chỉ có ý nghĩa tâm linh cũng như lịch sử mà tu viện Khánh An còn là một điểm tham quan lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản và thích chụp hình vì chùa có nhiều nét kiến trúc tựa như những ngôi chùa Nhật Bản.

Với background này bạn có nghĩ đang ở Nhật Bản không?

Màu sắc của tu viện có 3 gam màu chủ đạo là nâu gỗ, màu trắng của vôi và màu vàng của những hoa văn trang trí. Quanh khuôn viên là những chiếc đèn làm bằng gỗ, dán giấy hình lục giác thường thấy trong các lễ hội hoặc ở lối đi cổng đền chùa của Nhật Bản.

Những chiếc đèn lồng hình lục giác rất quen thuộc trong kiến trúc phật giáo Nhật Bản

Đặc biệt là khu nhà tăng và khu khách đường, kết cấu bằng gỗ và sơn màu giả gỗ cùng màu đỏ đặc trưng khiến cho nhiều người ngỡ đang ở xứ mặt trời mọc khi khám phá Tu viện.

Cây cầu gỗ đỏ bắc ngang ở tu viện Khánh An

Ngoài ra, đến đây bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc chuông gió treo khắp nơi hay cây cầu đỏ bắc ngang hồ,… những hình ảnh rất quen thuộc của kiến trúc Phật Giáo Nhật Bản cùng không gian tĩnh lặng tạo cho nơi tu viện thêm tâm linh, thoát tục.

Hình ảnh này mang đến một cảm giác vô cùng thanh tịnh, an yên đúng không nào

Khuôn viên bao quanh tu viện xanh mát khiến du khách tới nơi này cảm thấy thư thái, khác xa với vẻ ồn ào tấp nập của Sài Gòn. Nên nếu khi nào cảm thấy mệt mỏi, muốn tĩnh tâm mà không cần đi xa thì bạn có thể đến đây nhé đảm bảo rất an nhiên và tĩnh tại đấy.

Bên trong khuôn viên thanh tịnh tu viện Khánh An

>> Đừng bỏ lỡ: Chùm tour du lịch miền nam 2018 giảm giá, hấp dẫn

Để có thể hình dung rõ hơn về kiến trúc độc đáo đậm văn hóa Nhật Bản của tu viện Khánh An quận 12 mời bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây:

Những chiếc đèn làm gỗ và giấy quen thuộc thường thấy ở các lễ hội hay đền chùa Nhật Bản

Tu viện Khánh An đang được dân tình check-in “điên cuồng” vì background quá “ảo”

Tu viện Khánh An dưới ánh hoàng hôn càng thêm nổi bật

Khung cảnh này có ai nghĩ là ở Việt Nam cơ chứ

Khuôn viên xanh mát bao quanh Tu viện Khánh An

Kiến trúc phật giáo Nhật Bản nổi bật giữa nền trời xanh

Tu viện Khánh An Hồ Chí Minh

Ở Tu viện Khánh An còn có hồ sen rất thơm

Đến đây chụp hình rồi khoe vừa đi du lịch Nhật Bản chắc ai cũng tin

 

 

Đến tu viện Khánh An quận 12 để sống ảo như đi Nhật Bản ngay Sài Gòn
3 (60%) 1 Đánh giá