An error has occurred

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh

Qua bao thế kỉ , lịch sử Việt Nam đã để lại những hiện vật vô cùng giá trị đã đồng hành cùng với các chiến sĩ làm nên chiến thắng rực rỡ cho nước nhà. Khi đến Việt Nam , bạn sẽ không thể nào không đến với các khu bảo tàng nơi chứa đựng rất nhiều điều thú vị của lịch sử nước Việt. Và vì thế, bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh là nơi mà các bạn có thể trải nghiệm và nhìn ngắm được nét đẹp văn hóa của nhân dân Việt Nam cũng như chiêm ngưỡng được kho tàng vũ khí của Việt Nam qua bao năm chinh chiến.

Vị trí 

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh nằm tại số 2, Lê Duẩn Quận 1 – TP.HCM.

Thời gian hoạt động :

Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Sáng : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 16h30

Lịch sử

Ngày 27/7/1987 Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức thành lập trở thành nơi lưu giữ những hiện vật quan trọng trong chiến dịch lịch sử Hồ Chí Minh thế kỉ XX. Cho đến cuối năm 2014 bảo tàng đã tạm ngưng hoạt động. Mục đích là để tu sửa và bổ sung các hiện vật có giá trị , nâng cấp cơ sở vật chất. Ngày càng giúp khách tham quan có một cái nhìn thực tế hơn, gần gũi về lịch sử Việt Nam. Cho đến 2017 , bảo tàng chính thức hoạt động trở lại với sự khang trang và mởi mẻ hơn. 

Dân tộc ngày giải phóng

Dân tộc ngày giải phóng

Các khu vực tại bảo tàng

Bảo tàng có 2 khu vực trưng bày đó là khu vực ngoài trời và khu vực trong nhà. Chúng ta sẽ thấy được khu vực ngoài trời là các phương tiện vũ khí hạng nặng góp phần làm nên thắng lợi cho cuộc chiến oanh liệt. Đây là chiếc xe tăng đã gắn kết với chiến dịch Hồ Chí Minh và được xem là 1 vũ khí không thể thiếu trong công cuộc chiến tranh.

Chiếc xe tăng khổng lồ đồng hành trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

Chiếc xe tăng khổng lồ đồng hành trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

Máy bay F5A37 cũng đã đồng hành với chiến dịch Hồ Chí Minh khá lâu. Đây là chiếc máy bay để lại nhiều dấu ấn trong chiến dịch Hồ Chí Minh. Khu vực trong nhà với nhiều hiện vật vô cùng giá trị. Phải kể đến là chiếc sa bàn lớn đặt tại trung tâm khu vực tham quan tầng 1. Nó được dùng để thuyết minh những đường lối trong kế hoạch chiến dịch Hồ Chí Minh.

Sa bàn tái hiện lại trận đánh lịch sử

Sa bàn tái hiện lại trận đánh lịch sử

Rất nhiều cán bộ công nhân viên chức và đông đảo khách du lịch tập trung tham quan lễ hội triển lãm tranh ảnh hay những buổi lễ kỉ niệm tại khu bảo tàng. Tại đây, chúng ta sẽ thấy được rõ ràng những hiện vật rất thực tế trong thời đấu tranh của dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân miền nam nói riêng.

Các hiện vật được trưng bày

Các hiện vật được trưng bày

Tham quan bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh

Khi đến tham quan bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về lịch sử Việt nam với sự hướng dẫn tận tình của các nhà hướng dẫn viên tại khu bảo tàng

Hướng dẫn viên thuyết minh lại lịch sử tại bảo tàng chiến dịch HCM

Hướng dẫn viên thuyết minh lại lịch sử tại bảo tàng chiến dịch HCM

Qua đó, các bạn nhỏ tại các trường THCS, THPT cũng có thể đến tham quan và được học hỏi về ý nghĩa lịch sử Việt Nam tại khu bảo tàng. Đây là cơ hôi thiết thực để đem nền lịch sử đến gần với các bạn trẻ.

Các bạn nhỏ tham gia khu bảo tàng được học hỏi qua lời giảng dạy trực tiếp của giáo viên.

Các bạn nhỏ tham gia khu bảo tàng được học hỏi qua lời giảng dạy trực tiếp của giáo viên.

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh là nơi chứa đựng gần như đầy đủ những chứng cứ và hiện vật của thời kháng chiến chống Mỹ. Các bạn sẽ biết nhiều hơn về sự trải qua của lịch sử Việt nam trong thời chiến. Từ những hiện vật trong kho tàng chiến dịch Hồ Chí Minh, các khách tham quan cũng như các nhà du hành lịch sử cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về nền văn hóa rực rỡ của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là sự hướng dẫn tài tình của các nhà lãnh đạo cách mạng cùng với tinh thần đoàn kết của toàn thể dân tộc. 

Khi các bạn đến với thành phố HCM thì hãy ghé ngang bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh để được trải nghiệm cùng những di tích lịch sử của Việt Nam nhé.

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh
4.5 (90%) 2 Đánh giá