An error has occurred

Đường sách Sài Gòn - Nguyễn Văn Bình

Đường sách Sài Gòn

Sách là kho tàn quý báu của con người nó chứa đựng vô vàng kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm sống cũng như là cảm xúc và giá trị của chúng ta. Đối với những ai ham mê đọc sách thì “con đường sách” là một thiên đường không thể bỏ lỡ.

Vị trí 

Đường sách Sài Gòn nằm ngay trên đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là vị trí trung tâm, gần với Nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố và một số địa điểm tham quan nổi tiếng khác nên khá thuận tiện trong việc tìm đường đến nơi đây. 

Tổng quan về con đường sách 

Từ ngày 09/01/2016 đường sách được đưa vào hoạt động sau khi được lên ý tưởng từ những nhà xuất bản sách, giới chuyên môn và nhà chức trách. Những gian hàng sách từ các nhà xuất bản lớn như: NXB Tổng hợp TPHCM, Kim Đồng, Giáo Dục… ngoài ra còn có các công ty, tổ chức khác như: đại học Hoa Sen, First News, Phương Nam… 

 

Gian hàng sách được trang trí tinh tế và hiện đại của đại học Hoa Sen

Tiêu chí khi mở gian hàng tại đây là:

Các đơn vị phải đang trong quá trình hoạt động xuất bản

Có thương hiệu và uy tín trong việc xuất bản lâu năm

Đơn vị đó cần có những hoạt động liên quan đến sách  

Có khả năng tài chính nhằm duy trì và đổi mới gian hàng nhằm thu hút đọc giả

 Với tiêu chí nêu trên chắc chắn rằng sẽ mang lại nguồn sách vô cùng quý giá cho người đọc. 

Tầm nhìn và sứ mệnh

Đường sách Sài Gòn là nơi tạo nguồn cảm hứng, tình yêu cho việc đọc sách. Khắc họa nét độc đáo và mang đến du khách trong và ngoài nước những truyền thống văn hóa của đất nước thông qua sách. Đồng thời tạo cơ hội cho các tổ chức tham gia hoạt động kinh doanh liên quan đến sách. Tạo dựng một môi trường vui chơi cũng như học tập hiện đại cho bạn đọc.

Không gian trưng bày 

Đường sách Sài Gòn được chia thành các cụm: khu bày bán sách cũng như giao lưu giữa các bạn đọc, tác giả…tiếp đến là khu bán tạp chí, văn hóa phẩm, khu vui chơi cho trẻ nhỏ, và còn có cụm dành cho các triển lãm trưng bày, mua bán sách cũ, các vật phẩm quý. 

Dòng người tấp nập tham quan mua sách cũng như giao lưu với tác giả tại các kios.

Dòng người tấp nập tham quan mua sách cũng như giao lưu với tác giả tại các kios.

Ngoài các điểm nêu trên, trên con đường này còn có khu Café sách dàng cho các đọc giả vừa nhâm nhi thức uống vừa thư giãn sau khi chọn cho mình những quyển sách ưng ý nhất từ các điểm bán sách.

Mọi người tìm đến café sách để trò chuyện hay đọc những cuốn sách hay và tận hưởng không khí yên tĩnh thoáng đãng nơi đây.

Mọi người tìm đến café sách để trò chuyện hay đọc những cuốn sách hay và tận hưởng không khí yên tĩnh thoáng đãng nơi đây.

Những hoạt động khác 

Đây cũng là một điểm đến không thể bỏ lỡ của các bạn trẻ đặc biệt là các nhiếp ảnh gia muốn ghi lại những khoảnh khắc thú vị nhất vào những dịp cuối tuần hay lễ tết. 

Nơi đầy còn là điểm thu hút các nhà nhiếp ảnh trẻ 

Nơi đầy còn là điểm thu hút các nhà nhiếp ảnh trẻ.

Vào dịp đầu xuân các gian hàng trở nên nhộp nhip hơn hẵng với những trang trí câu đối đỏ, bánh chưng xanh… nhìn càng thu hút các đọc giả đặc biệt là những du khách nước ngoài khi tham quan con đường này.

Lễ tết còn là dịp quản bá văn hóa của nước nhà thông qua những quyển sách và các vật phẩm truyền thống đến các du khách nước ngoài

Lễ tết còn là dịp quản bá văn hóa của nước nhà thông qua những quyển sách và các vật phẩm truyền thống đến các du khách nước ngoài.

“Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng biết nhiều, bạn càng đi nhiều”-Dr Seuss. Đúng như vậy, sách là sợi dây dài vô tận nối chúng ta từ quá khứ đến tương lai, cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt và thiếu ý nghĩa nếu như không có sách. Nếu đã một lần du lịch tại Sài Gòn thì đừng quên ghé qua con đường này nhé, chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú với con đường này đấy.

Đánh giá bài viết này