An error has occurred

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát – Cần Giờ

Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát – Cần Giờ

Để tránh nắng nóng, ồn ào, khói bụi của Sài Gòn, cách bạn hãy xách balo lên và đến Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát - Cần Giờ . Điểm đến thích hợp cho những ai muốn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, muốn hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng không gian yên tĩnh, không khí trong lành.

  • Vị trí địa lý

Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát như một ốc đảo xanh tươi với những thảm rừng đước bạt ngàn thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km và chỉ mất chừng 1 tiếng rưỡi đi xe.

Khu du lịch Sinh Thái Vàm Sát nằm giữa hai con sông lớn là Xoài Rạp và Lòng Tàu, cách xa các trục đường bộ và ít cư dân sinh sống. Nơi đây ngoài tài nguyên rừng và hệ động vật rừng ngập mặn rất phong phú, đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2000.

  • Cách đi đến Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát – Cần Giờ

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, chạy theo đường Nguyễn Tất Thành, đi thẳng khoảng 13km đến phà Bình Khánh. Qua phà và tiếp tục đi thẳng theo con đường Rừng Sác hướng đến Cần Giờ. Đến ngã ba Lý Nhơn thì quẹo phải. Tiếp tục chạy vào sâu khoảng 20km, qua tiếp cầu Vàm Sát. Mất thêm gần 30 phút sẽ tới được Cần Giờ.

  • Nơi dừng chân lý tưởng Vàm Sát – Cần Giờ

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát – Cần Giờ có diện tích 714 km2 trong đó hơn một nửa diện tích là rừng ngập mặn. Sau hơn 30 năm phục hồi và phát triển, hệ thống thực vật rừng tự nhiên đã lên tới 12.000 hecta cộng với hơn 20.000 hecta rừng trồng, khu du lịch sinh thái Vàm Sát – Cần Giờ đã trở thành “lá phổi xanh” của Thành phố trong việc điều hòa khí hậu và phòng hộ; đồng thời mở ra những triển vọng to lớn về du lịch sinh thái Cần Giờ.

 Hành trình vượt sông xuyên rừng bằng cano

Cano sẽ đưa bạn vượt Dinh Bà và sông Lò Rèn để đến với khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ. Bạn sẽ có một hành trình tham quan trên sông cực thú vị, hai bên bờ sông là một màu xanh trải dài vô tận của rừng đước, rừng mắm cùng vô vàn loài cây nước mặn. Trải dọc dòng sông, bạn có thể quan sát ngư dân vùng sông nước Cần Giờ đánh bắt thủy sản, lưới cá tôm, đóng đáy, đăng, vó, nuôi sò huyết, nuôi trồng thuỷ sản,… 

Khám phá Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ trên con Sông Lò Rèn.

Khám phá Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ trên con Sông Lò Rèn.

Đầm Dơi

Sau khoảng 30 phút lênh đênh trên sông, cano sẽ cập bến Đầm Dơi – điểm tham quan đầu tiên của Khu du lịch sinh thái Vàm Sát. Tại đây bạn sẽ được tham quan hệ thống kênh rạch chằng chịt bằng tàu gỗ hoặc cano và có thể thấy hàng ngàn con dơi sống tự nhiên, treo mình trên những cành Đước.

 Du khách tham quan Đầm Dơi trên xuồng gỗ.

Du khách tham quan Đầm Dơi trên xuồng gỗ.

Tại đây, số lượng Dơi có khoảng 2.000 – 3.000 con. Mỗi con nặng khoảng 0,5kg; có sải cánh khi bay là 0,7m. Loài dơi này ban ngày ngủ trên những cây đước cao và ban đêm bay đi kiếm ăn, chúng có thể bay xa liền một mạch 60 dặm (khoảng km) để kiếm ăn. Đến với đầm dơi này, chúng ta sẽ nghe và thấy sự ồn ào náo nhiệt của chúng. 

Đàn dơi treo mình trên những cành Đước ven sông

Đàn dơi treo mình trên những cành Đước ven sông

Khu trung tâm

Rời khu Đầm Dơi bạn sẽ lên tàu trở ra sông Lò Rèn dẫn đến sông Vàm Sát để đi tiếp đến khu trung tâm với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo như Tháp Tang Bồng, Khu Bảo Tồn Chim, Trại Cá Sấu, Đảo Khỉ, Trại động vật hoang dã.

Bản đồ hướng dẫn giúp du khách dễ dàng đi lại trong khu tham quan Vàm Sát

Bản đồ hướng dẫn giúp du khách dễ dàng đi lại trong khu tham quan Vàm Sát

Tháp Tang Bồng

Từ xa bạn sẽ thấy tháp Tang Bồng nổi bật trên nền trời xanh với chiều cao 26m có thể quan sát toàn cảnh Khu du lịch sinh thái Vàm Sát từ trên cao.

Tháp Tang Bồng nổi bật giữa trời xanh.

Tháp Tang Bồng nổi bật giữa trời xanh.

Khám phá Mùa chim làm tổ (Tràm Chim Vàm Sát)

Sân chim Vàm Sát (hay còn gọi là Tràm chim) với diện tích 602,5 ha (trong đó vùng lõi là 126,2 ha), là nơi tụ tập của hơn 20.000 cá thể, bao gồm 26 loài chim khác nhau (trong đó có một số loài chim quý hiếm nằm trong sách đỏ như: giang sen, bồ nông, già đẩy, điên điển, vạc lửa… ), và 11 loài chim nước . Nguồn thức ăn rất phong phú nhờ vào hệ thống sông ngòi chằng chịt và các đầm nuôi tôm xung quanh. Từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm là “Mùa chim làm tổ”. Vào khoảng thời gian này, chim làm tổ đẻ trứng và nuôi con. Đứng trên tháp quan sát chim cao 18m, bạn sẽ chứng kiến một bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động của hàng ngàn gia đình chim nơi đây.

 

Đứng trên tháp quan sát chim cao 18m, bạn sẽ chứng kiến một bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động của hàng ngàn gia đình chim nơi đây.

Đứng trên tháp quan sát chim cao 18m, bạn sẽ chứng kiến một bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động của hàng ngàn gia đình chim nơi đây.

Đầm Cá Sấu

Đầm Cá sấu Vàm Sát vốn nổi tiếng trước đây với loài cá sấu Hoa cà. Nơi đây đã được Phú Thọ Tourist đầu tư 1 khu Đầm sấu với hàng trăm con cá sấu và dịch vụ du thuyền câu cá sấu độc đáo.

Du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ câu cá sấu

Du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ câu cá sấu

Hành trình chinh phục đường xuyên rừng

Nếu đã đến Khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá đường xuyên rừng để trải nghiệm cảm giác lạc giữa rừng là như thế nào.

 Thử cảm giác mạnh khi đi qua cầu lưới bắt ngang nhánh sông nhỏ

Thử cảm giác mạnh khi đi qua cầu lưới bắt ngang nhánh sông nhỏ

Lạc mình vào giữa không gian xanh mát của rừng Đước, xung quanh chỉ có cây rừng, tiếng chim chóc, bạn có thể nghe được tiếng từng bước chân của mình trên đường. Con đường xuyên rừng dài 6km với nhiều lối mòn dẫn tới nhiều cánh rừng khác nhau đang chờ bạn khám phá tại Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát.

Với chiều dài 6km, cùng vô số nhánh rẽ dẫn tới nhiều cánh rừng khác nhau

Với chiều dài 6km, cùng vô số nhánh rẽ dẫn tới nhiều cánh rừng khác nhau

Nếu bạn không đủ tự tin và sợ lạc đường, bạn có thể yêu cầu Ban Quản Lý khu du lịch Vàm Sát hỗ trợ người hướng dẫn khi khám phá đường xuyên rừng Vàm Sát.

Các hoạt động và dịch vụ khác

Khu động vật hoang dã với nhiều loài như: hươi, nai, heo rừng, công, giông…

Khu dã ngoại với nhiều dịch vụ: câu cá, tát mương bắt cá, chèo thuyền thúng, thuyền đạp pedalo, cầu treo, trồng đước, đốt lữa trại…

Dịch vụ nhà hàng với nhiều món ăn dân dã, đặc biệt là nguồn thực phẩm tươi, rau rừng độc đáo, mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên.

Với khung cảnh thiên nhiên xanh mát, không gian mát mẻ, vị trí gần Sài Gòn, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát – Cần Giờ là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ muốn tránh cái nắng nóng, khói bụi của thành phố, giải tỏa căng thẳng và muốn hòa mình vào thiên nhiên. Hãy chọn cho mình một tour ghé thăm Sài Gòn và Cần Giờ bạn sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ và đáng giá với nhiều dịch vụ của loại hình du lịch sinh thái này.   

 

Đánh giá bài viết này

Tổng quan

Xem tiếp