An error has occurred

Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định

Cõ lẽ mảnh đất Sài Gòn là nơi được sự quan tâm đặc biệt của các du khách đặc chân tới Việt Nam. Nơi mà rất nhiều rất nhiều những công trình kiến trúc từ lâu đời và cổ kính. Nhắc đến các công trình thì nhà thờ Tân Định là một trong những đền thờ đẹp nhất tại Sài Gòn. Và chắc hẳn rằng sẽ rất hợp với những ai tín ngưỡng và có sở thích nghiên cứu về tôn giáo.

Vị trí 

Nhà thờ Tân Định nằm ở số 289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Lịch sử và công trình kiến trúc 

Là một trong những kiến trúc khá lâu đời, nhà thờ Tân Định được khởi công năm 1870 và khánh thành vào 16/12/1876. Với kiến trúc mang phong cách Gothic và pha một chút Roman của Ý lẫn vào Baroque thật tinh tế. Những nét trang trí làm cho dáng đứng của nhà thờ thêm phần đặc biệt trong lòng thành phố.

Những đường nét trạm trổ từ xưa và kiến trúc xây dựng ban đầu vẫn lưu lại nhưng đường nét cổ xưa không bị xóa mờ. Bên trong có 5 quả chuông với trọng lượng là 5,5 tấn. Với công trình nội thất thật sang trọng hòa với nét điêu khắc kinh điển. Mang đến cho ta cảm giác choáng ngợp bởi sự qui mô và lộng lẫy của nó.

Nhà thờ Tân Định ngày xưa những năm đầu tiên mới được xây cất.

Nhà thờ Tân Định ngày xưa những năm đầu tiên mới được xây cất.

Tham quan 

Từ hướng cổng chính nhìn vào thấy rõ được bao quát vẻ đẹp của nhà thờ thật uy nghiêm nhưng không kém phần duyên dáng.

Cổng điện chính của nhà thờ Tân Định

Cổng điện chính của nhà thờ Tân Định

Với màu nền là màu hồng, khung cảnh bao quanh tạo nên một sắc hồng rực rỡ và tươi mới trên nền trời xanh. Nhà thờ Tân Định thu hút bao nhiêu ánh nhìn trong lòng bao người. Ngọn chóp của tòa tháp chính được xây vơi hình lục giác. Nằm trên mũi đỉnh tháp là cây thánh giá bằng đồng cao 3 mét. Tượng trưng cho mọi niềm đức tin được tôn vào chúa, vào màu nhiệm của đất trời.

Tượng chúa và đức Ki Tô được trưng bày với nét trạm khắc đầy tinh tế

Tượng chúa và đức Ki Tô được trưng bày với nét trạm khắc đầy tinh tế

Bạn sẽ thấy được những truyền thuyết trên các ngôi tượng nối liền nhau. Bên trong thánh lễ là 1 căn phòng với nhiều đường nét khắc họa tinh túy trên các khung cửa thông gió. Hai hàng cột vững chắc trải dài đến khu thờ chính như dẫn dắt chúng ta đến với lòng tin của Chúa nhiều hơn.

Toàn cảnh phòng thánh lễ.

Toàn cảnh phòng thánh lễ.

Bức tượng Đức Mẹ hay các thánh nữ được đặc tại các khung cửa sổ đầy màu sắc hoa văn. Tất cả tạo nên một ánh hào quang nổi bật của thánh thần. Các giờ thánh lễ cũng diễn ra rất trang trọng cùng với đông đảo giáo dân. Làm cho không khí thánh lễ thêm ấm cúng và có sự kết nối đức tin của chúa với con người nhiều hơn.

Không khí buổi lễ diễn ra với đông sự góp mặt của các giáo dân.

Không khí buổi lễ diễn ra với đông sự góp mặt của các giáo dân.

Giờ hoạt động

Nhà thờ Tân Định có thêm những hoạt động tổ chức từ thiện thường xuyên cho những người cùng khổ và khó khăn. Điều này làm cho đông đảo người dân có niềm tin hơn về hoạt động tôn giáo ở nơi đây. Đến với nhà thờ Tân Định để tìm hiểu nhiều hơn về công tác tuyền truyền tôn giáo và những điều thắc mắc của chúng ta về tôn giáo.

Đặc biệt hơn nữa, với những nét điêu khắc cổ kính, lộng lẫy và màu sắc nổi bật  là điểm đặc biệt để du khách chụp những bức ảnh tuyệt cú mèo nhé! Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Sài Gòn và bước chân vào tận hưởng nét đẹp của nhà thờ Tân Định nào! Nếu du khách là người thích tìm hiểu về văn hóa tôn giáo, chúng ta có thể đến với Nhà thờ Đức Bà Chùa BàThiên Hậu, đây là hai nơi tiêu biểu về công trình kiến trúc Công Giáo và Phật Giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Tân Định
4 (80%) 1 Đánh giá